Tagliatelle with hazelnut pesto

Tagliatelle with hazelnut pesto

This pasta takes about 15 minutes to make and is a very good alternative for the normal pesto (with pine nuts). The best thing of this dish is that it requires the ingredients to be fresh, then the resembling time only takes you a couple of minutes to have a good meal.

(Tiếng Việt phía dưới)

Ingredients (for 2):

– 250g fresh tagliatelle

– 7 to 10 basil sprigs, chopped

– 200g hazelnut

– 120 ml cream (the normal ‘slagroom’ in Dutch supermarket)

– Salt, pepper

How to make:

– Roast hazelnut on a pan till the skin starts to fall off. Let them cool and use your fingers to remove the skin off the hazelnuts. Alternatively, you can roast them and turn once in a while in the oven for 5-6 minutes under 170 C degrees). 

– Assemble the chopped basil, hazelnut and cream in a food processor/ blender. Season with a bit of salt in the mixture. 

– Boiling the fresh tagliatelle takes 2-4 minutes (according to package instruction). Drain them and mix with the hazelnut pesto. Season with salt to your taste and with freshly grounded pepper at the table. 

This dish doesn’t need to be warm so you don’t have to heat the pesto.

Tiếng Việt:

Món này mình làm cũng lâu rồi, cùng đợt với hồi làm kem hazelnut, còn thừa hazelnut xong làm món này thử xem. Bản thân mình thì thấy món này cũng được thôi vì nó không nóng, nhưng người yêu mình thì lại bảo ngon nên post lên đây (vì viết bài cho món này thì cũng nhanh vì làm nhanh mà). Ưu điểm của món này là thời gian làm chỉ mất khoảng 15-20 phút tổng cộng, vì chỉ là trộn các nguyên liệu với nhau, nên hợp cho ai đi làm về mà phải nấu cho gia đình, con cái ăn. Lý tưởng cho cái sự ngon của món này là vì các nguyên liệu đều tươi ngon. Nên dùng tagliatelle tươi (nếu mua được). Hazelnut cũng tươi, còn chưa bóc vỏ, và lá basil (húng Tây) tươi. 

Còn pesto là một loại sauce đặc của Ý, thường nguyên liệu chính là: dầu ô liu, hạt thông, lá basil, parmesan cheese và pepcorino. Hôm nào mình cũng phải làm cái này vì vẫn còn gói hạt thông (nhưng mua parmesan và pepcorino thì hơi đắt). Pesto trộn với spaghetti ăn thì thành một món khác cũng có thể viết ra được. :-)

Nguyên liệu:

– 250g tagliatelle tươi (có thể thay bằng loại khô)

– 200g hazelnut

– 120ml kem tươi (kem để đánh thành kem làm bánh)

– 7-10 cành húng Tây

– Muối, tiêu (dùng tiêu và muối xay ra từ lọ thì ngon hơn là tiêu bột hay muối bột)

Cách làm:

– Rang hạt hazelnut và đến khi vỏ bắt đầu tróc khỏi hạt thì để cho nguội. Chà cho vỏ tách ra khỏi hạt như cách làm lạc rang. 

– Cho hazelnut, lá húng Tây, kem tươi và một ít muối vào máy xay sinh tố (hoặc food processor) xay ra cho đều. 

– Luộc tagliatelle cho chín (loại tươi thì thường chỉ mất 4′, loại khô thì mất khoảng hơn 10′ như hướng dẫn trên bao bì). Đổ vào rổ cho ráo nước, nhưng không cần xối lại nước lạnh. 

– Cho hỗn hợp pesto đã xay vào trộn đều với tagliatelle và nêm muối vào cho vừa. 

Lúc ăn thì mình xay thêm tiêu hạt thẳng vào đĩa và có thể nêm thêm muối nếu thích (thế nên lúc trộn đừng cho nhiều muối để nhỡ bị mặn). Món này không ăn nóng nên chỉ thế là xong, không cần phải làm nóng pesto hay gì cả.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s