Pasta with mascarpone-tomato sauce and fresh basil (Pasta với sốt mascarpone cà chua và lá húng tây)

Mascarpone tomato sauce with basils

Nguồn gốc của cái loại sốt này là từ dịp siêu thị bán giảm giá một loạt các loại sốt tươi, ngon (và đắt) nên mình mới mua thử vài loại về ăn thử xem sao (cùng với Neapolitan sauce). Sau đấy mình tự nghĩ ra cho thêm một ít lá húng tây (basil) tươi vào vì tiên đang có sẵn, kết quả là ra một loại sốt thơm ngon và creamy. Cái mùi thơm ngon là từ hành tây, (vì thích hành tây nên mình cho thêm vào), và lá húng tây tươi chắc là làm tăng nhiều phần cảm giác tươi và thơm. Vì ngon nên mình mới tìm hiểu xem cái sốt này làm thế nào để tự làm ‘from scratch’ vì cái loại sốt này không phải ở đâu cũng mua được.

Làm sốt này là lại ăn thêm được một món chay. :D Cho bữa ăn gia đình thì đây chỉ là một món chứ chắc cũng không đủ no mà chắc phải thêm một món gà nướng hay salad gì nữa. Nhưng cho một người như mình thì ăn thế này là được rồi. Với lại lúc ăn thì vui vì nấu và ăn được món thơm ngon.

Scroll down for English

Nguyên liệu:

– 50g bơ

– 2 nhánh tỏi, giã nhỏ

– 2 thìa canh (tbsp) sốt cà chua (loại cà chua sốt mịn)

– 1 lọ (400g) cà chua đã bóc vỏ, hoặc cà chua tươi rồi tự bóc sẵn thì ngon hơn (*)

– 5 tbsp mascarpone

– 15 lá húng tây tươi, thái nhỏ

Sốt này làm xong có thể để tủ lạnh đươc khoảng 1 tuần và ngăn đá thì chắc là được môt tháng. Đến lúc nào ăn thì chỉ cần lấy ra hâm nóng và đảo đều với pasta là được.

Lúc đi làm về muốn có món ăn nhanh gọn và thay đổi một tí thì mình cho thêm nửa củ hành tây cắt hạt lựu vào đảo với dầu ô liu đến khi hành trong. Sau đấy cho sốt vào đảo cùng cho nóng rồi cuối cùng cho pasta vào trộn chung là xong.

Pasta có thể ăn cùng sốt này là spaghetti, hay penne.

(*) Để bóc vỏ cà chua thì khứa một hình chữ thập ở phần không cuống. Cho vào bát nước sôi khoảng 2-3′. Chuyển cà chua sang bát nước đá. Vì thay đổi nhiệt độ thế này nên vỏ cà chua sẽ tự động co lại. Từ phần đầu đã khía thì có thể bóc vỏ cà chua dễ dàng.

English

Another simple but fulfilling, satisfying sauce, the mascarpone-tomato sauce with fresh basils.

Ingredients:

– 50 g butter

– 2 garlic cloves (finely chopped)

– 5 tbsp mascarpone

– 1 can (400g) peeled tomato

– 2 tbsp tomato paste

– 15 basil leaves, chiffonade

– Salt and pepper

Directions:

– Melt the butter. Stir in garlic and cook for 1-2 minutes, just until it changes to light yellow. Add in peeled tomato, tomato sauce and mascarpone. Let all simmer until the peeled tomato soft enough to mince.

– Stir in basil leaves and simmer a bit more. During the time, mash the tomato into fine paste. Season with salt and pepper.

During the time the sauce being cooked, boil water and cook the pasta until al dente (with some salt and olive oil). Drain the pasta. Put it back into the cooking pan with sauce. Mix the pasta so it’s well coated.

The sauce is good to keep in a fridge for one week or in a freezer for 1 month.

To change the taste a bit, after coming back from work, I add in chopped onion. Cook with olive oil until translucent. Pour in the sauce and cook until everything is warm enough. Coat the pasta well with sauce and serve with freshly grounded pepper, and salt. Spaghetti or penne can be good with this sauce.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s